cầu tạm, cầu tạm bailey
Tin tức

Cầu tạm, giải pháp cho mùa mưa lũ

Cầu tạm, giải pháp cho mùa mưa lũ

Mưa lũ đã không còn xa lạ khi nói đến khí hậu Việt nam, đặc biệt các tỉnh miền trung,  mưa lũ không những gây thiệt hại về con người và tài sản mà còn tạo nên vấn đề nan giải trong giao thông, đi lại của người dân. Những chiếc cầu tre, cầu gỗ bị cuốn trôi hay nước dâng ngập cầu… luôn xuất hiện kèm theo mỗi mùa lũ rồi việc xây cầu mới cũng gặp nhiều khó khăn. Và cầu tạm chính là giải pháp cho vấn đề ấy.

 

Cầu tạm Bailey

Được sử dụng ở các nước phát triển từ những năm 90, cầu tạm là loại cầu cho phép sản xuất tại công xưởng sau đó đưa đến nơi cần thi công phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, hạn chế ảnh hưởng việc xây dựng cầu mới. Trong chiến tranh, Mỹ đã đưa mô hình này sang Việt Nam nhằm phục vụ mục đích quân sự. Và giờ đây những công ty xây dựng thế hệ trẻ tại Việt Nam đã và đang áp dụng thiết kế này trong việc xây dựng những nhịp cầu kiến thiết đất nước, sử dụng chúng để chiến đấu lại những cơn bão lũ dữ dội, tại sao không!

Ưu điểm của cầu tạm

  • Sản xuất, gia công sẵn nên tiết kiệm chi phí, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, hỗ trợ công tác phòng trống và khác phục bão lũ.
  • Có thể tháo ráp, di chuyển nên thích ứng được với mọi địa hình và tái sử dụng.
  • Kết cấu gọn giúp thời gian thi công được rút ngắn, đảm bảo đi lại sớm nhất cho người dân.
  • Kếu cấu vững chắc, chất lượng cao nên có thể chống trọi mọi địa hình, mọi thời tiết.
  • Tốc độ thi công nhanh, thời gian sử dụng lâu dài.

Cầu Bailey thay thế những cây cầu gỗ không được an toàn

Sử dụng cầu tạm thay thế những câu cầu tre, cầu gỗ… giúp đảm bảo thông thoáng giao thông và an toàn tính mạng, sức khỏe người dân. Sẽ không còn hình ảnh những đứa trẻ đứng ngơ ngác trước dòng nước xoáy và mưa lũ đã cuốn trôi cây cầu duy nhất. Sẽ không còn xe cộ chen chúc lên cây cầu nhỏ hẹp và cầu mới xây dựng chưa xong. Và cũng sẽ không còn những lo lắng khi đi qua cây cầu gỗ rung rinh, phát ra tiếng kêu đáng sợ.

Mưa lũ không còn xa lạ với thời tiết Việt Nam nhưng tính chất, cấp độ của mưa bão đang biến hóa theo chiều hướng tăng dần, cần có những giải pháp hiệu quả hơn nữa trong việc phòng chống và giải quyết hậu quả sau bão lũ. Đó là lí do cần có những công trình mang tính hiện đại, thực tiễn như cầu tạm.


 

Đối tác
prev_doitac next_doitac
Đối tác 8
Đối tác 7
Đối tác 6
Đối tác 5
Đối tác 4
Đối tác 3
Đối tác 2
Đối tác 1